Những dụng cụ cần thiết cho người mới học bơi

Các dụng cụ bổ trợ làm cho người mới  thích thú hơn với việc học hoặc giúp nâng đỡ tạm thời cơ thể người tập làm cho họ có thể chú tâm hơn và đạt được những kỹ năng thực hiện động tác. Một món đồ chơi có thể được sử dụng để khuyến khích một đứa bé nhút nhát đi học bơi chịu úp mặt xuống nước để lấy món đồ chơi ấy và điều đó giúp nó hiểu được cách nổi trên mặt nước. Một tấm ván bơi, có công dụng làm người học bơi phát triển được tư thế thân người đúng và thở một cách đễ dàng trong khi học bơi. Tuy nhiên việc sử dụng quá mức các , có thể làm cho bạn nghĩ rằng mình không thể làm được động tác đó nếu như không có sự hỗ trợ của các học cụ kia.Vì vậy các bạn không được lạm dụng tạo sức ỳ cho bản thân.

Những 

1. Ván bơi chân

Dụng cụ cho người mới học bơi ván bơi chân là một trong những dụng cụ phổ biến nhất trong bơi lội. Dụng cụ đơn giản này hỗ trợ thân trên và giúp bạn thở dễ dàng hơn khi tập chân. Bằng cách này, bạn có thể học kiểu chân mới hay tập luyện kiểu chân cũ. Ván bơi cũng làm bạn bị cản nước, nên cũng có thể dùng nó để tăng thêm tải khí để tăng cường sức mạnh.

Ván bơi chân cũng được dùng để hỗ trợ cá bài tập kỹ thuật. Nó cho phép bạn bơi với một tay, xoay cạnh ván đối diện với bạn, giúp bạn phát triển thăng bằng khi tập kiểu bơi mới.

2. Ván bơi tay

Ván bơi tay là một trong những dụng cụ cho người bắt đầu học bơi phổ biến thường được làm từ hai miếng nhựa bọt hình trụ và được nối lại với nhau bằng dây nilon…Được kẹp giữa bên trong hai chân đùi hoặc thấp hơn nên bạn không thể đạp chân. Van bơi tay giúp chân bạn nổi nên có thể bơi tay riêng lẻ. Với sự hỗ trợ này, bạn có thể tập kiểu bơi mới, cải thiện động tác tay và sức mạnh thân trên

3. Phao chân

Dụng cụ hỗ trợ cho người học bơi Phao chân được làm bằng miếng bọt biển hình số 8. Phần hẹp giữa được kẹp vào 2 đùi hoặc phần chân phía dưới. Giúp cho bạn thả nổi và tập bơi dễ dàng hơn.

4. Chân vịt

Chân vịt rất hữu dụng cho cả người mới học bơi  và người bơi tốt. Chúng làm tăng sức đẩy cùng với phát triển sức mạnh cơ chân và tăng độ dẻo cổ chân. Người bơi yếu sẽ thấy tự tin hơn, bơi nhanh hơn và tăng cảm giác về tư thế thân người trong nước. Bạn có thể dùng nó khi bơi phối hợp hoặc với ván bơi để tập cho chân.

Chân vịt cũng có rất nhiều kiểu. Bản dẻo dễ sử dụng hơn loại cứng. Hãy chắc là mình chọn chân mạng thoải mái và không cạ vào cổ chân hay gót chân. Nếu chân vịt quá nhỏ, chúng có thể làm chân dễ bị chuột rút. Nếu quá to, nó sẽ làm giộp chân. Đây là một ý kiến hay để thử chân vịt trước khi mua.

Ngoài ra còn có các dụng cụ hỗ trợ cho các bạn học bơi dễ dàng hơn và an toàn hơn như đệm hơi, vòng, bóng, phao dài…

Hãy chuẩn bị cho mình những dụng cụ bơi yêu thích nhất để có hứng thú học bơi và có một môi trường vui học bổ ích bạn nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *