Người mẹ hiến tạng con của mình để cứu sống cậu bé không quen biết gây xúc động mạnh

Gia đình Swedberg ở North Platte, Nebraska, đã quyết định hiến gan của cô con gái 3 tuổi không may bị mắc bệnh cho một cậu bé không quen biết để cứu sống thiên thần bé nhỏ.

Cô bé Olivia, 3 tuổi, con gái của chị Lauressa Swedberg ở North Platte, bang Nebraska, Mỹ bị mắc bệnh ung thư não giai đoạn cuối với 0% khả năng chữa trị. Gia đình của Olivia đã quyết định tạo cho cô bé những kỷ niệm khó quên trước khi qua đời bằng cách đưa cô bé đi chơi ở Walt Disney World. Trong lúc cả gia đình họ đang vui chơi tại Orlando, chị Lauressa đã nhận được tin nhắn khẩn cầu trên Facebook từ một người phụ nữ tên Jessica Goeller ở Pittsburgh, tiểu bang Pennsylvania.
98-22274

Olivia và mẹ, chị Lauressa Swedberg.

Chị Jessica cho biết, con trai chị là Lucas bị và hiện rất cần một lá gan thay thế để có thể sống tiếp. Người mẹ trẻ đã đi khắp nơi tìm kiếm cơ hội sống cho con trai mình và vẫn luôn dõi theo câu chuyện của bé Olivia. Tuy rất tiếc về tình trạng của cô bé đáng thương, nhưng chị Jessica thật sự rất mong gia đình cô bé có thể giúp đỡ con trai mình.
Khối u của Olivia đã không còn cơ hội chữa trị khiến cho tình trạng của cô bé cũng ngày càng xấu đi, thế nhưng các bộ phận khác của cơ thể cô bé lại không bị ảnh hưởng. Biết rằng không thể cứu nổi con gái bé bỏng, bố mẹ của Olivia đã suy nghĩ rất nhiều và đưa ra quyết định sẽ giúp một thiên thần nhỏ khác có cơ hội được sống.
Olivia qua đời hôm 30/6 và phần gan của cô bé đã được dùng để giúp cậu bé Lucas tiếp tục sự sống. Bé Lucas hiện đã có thể đi lại và chơi đùa, sức khỏe của cậu bé cũng đã được cải thiện và ngày càng ổn định hơn.
Jessica vô cùng biết ơn gia đình Swedberg vì nghĩa cử vô cùng cao đẹp vượt lên nỗi đau của họ. Tuy vô cùng đau buồn vì sự ra đi của con gái, nhưng bố mẹ của Olivia vô cùng tự hào vì cô con gái yêu quý của mình đã cứu sống cậu bé Lucas. Câu chuyện về thiên thần nhỏ Olivia đã khiến rất nhiều người xúc động và được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.
99-22274
Cậu bé Lucas rất cần một lá gan thay thế để có thể tiếp tục sống.
91-22274
Hình ảnh Lucas trước và sau khi phẫu thuật ghép tạng.
Theo Đình Đình / Trí Thức Trẻ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *