Kỹ thuật thở đều dưới nước khi bơi để dữ sức

Hầu hết chúng ta khi bơi đều chú ý đến các động tác, tư thế thả nối, chân tay làm sao cho đúng, mà quên mất bài tập cơ bản về thở.Thở là kỹ năng cực kỳ quan trọng. Biết cách thở, người không biết bơi, có khả năng sống sót tới 70-80% khi bị rơi xuống nước. Nếu như bạn không thể bơi hoặc chưa biết cách thở hợp lý ở dưới nước thì có thể coi là bạn chưa biết bơi đấý.

Trung tâm hocboi.edu.vn chuyên đào tạo dạy bơi cho mọi lứa tuổi dạy bơi trẻ sơ sinh, dạy bơi trẻ em, dạy bơi người lớn, người cao tuổi…Sẽ chia sẻ với các bạn  nước khi bơi một cách dễ dàng nhất nhé!

Nguyên tắc thở khi bơi : Dưới mặt nước thở ra bằng mũi – Trên mặt nước, hít vào bằng miệng.

Sự khác nhau của thở trên cạn và thở khi bơi chỉ đơn giản là, trên cạn người ta hít vào, thở ra bằng mũi, còn khi bơi, người ta vẫn thở ra từ từ bằng mũi khi ở dưới nước, nhưng rồi phải nhô đầu cao lên khỏi mặt nước để há to miệng hít vào.

  • Đối với người mới :  kỹ thuật thở dưới nướckỹ thuật thả nổi là những kiến thức cơ bản cần học trước khi chuyển sang các động tác kỹ thuật.Vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người hoàn thiện 2 kỹ thuật quan trọng này qua 1 số hướng dẫn cơ bản để có nền tảng kiến thức bơi vững chắc.Bơi lội là phương pháp vật lý trị liệu tốt nhất
    Tập kỹ thuật thả nổi và thở nước
  • Đối với người biết bơi, thở ra dưới nước là việc quá dễ, nhưng nó lại chẳng dễ tý nào đối với nhiều người chưa biết bơi. Người không dám cho đầu chìm vào nước; người dám cho đầu chìm vào nước, nhưng ở trong trạng thái toàn thân căng cứng, lúc nhô đầu lên mặt nước chả biết mình đã nín thở hay đã thở ra. Nói chung, dân văn phòng ngồi nhiều, ngực không quen thở sâu nên tập thở dưới nước khá khó khăn. Chị em đặc biệt càng không biết thở sâu, nên thường vừa cho đầu chìm vào nước đã vội ngoi lên, vì cảm thấy ngạt thở, hoặc vì sợ sặc nước.Đắm chìm đầu dưới nước và thở đúng kỹ thuật

Như chúng ta đã biết, có 2 cách nhúng đầu vào nước mà không lo bị sặc đó là:

1. Há miệng hít sâu vào rồi nín thở và nhún chân xuống cho đầu chìm vào nước. Khi nín thở, nước không thể lọt vào mũi, miệng. Khi muốn thở ra, hít vào, hãy đứng thẳng người lên, để đầu nhô khỏi mặt nước, và hít thở bình thường như trên cạn. => Chữa bệnh sợ nước cho những ai không dám cho đầu vào nước.

2. Há miệng hít sâu vào và nhún chân xuống cho đầu chìm vào nước, đồng thời từ từ thở ra bằng mũi. Như vậy, nước cũng không thể lọt vào mũi, miệng. Khi muốn hít vào, hãy đứng thẳng người lên, để đầu nhô khỏi mặt nước, và hít vào bằng miệng. => Hướng dẫn thở dưới nước chuận bị cho việc học nổi và học bơi sau này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *