Kỹ thuật quạt tay chuẩn trong cách bơi sải

Trong bất kỳ một công việc nào chúng ta làm đi chăng nữa thì hiệu quả công việc luôn là căn cứ để đánh giá năng lực cửa bạn. Bơi lội cũng vậy, kết quả luyện tập của bạn là để bơi được nhanh hơn và xa hơn, bạn nên tập trung vào các yếu tố kỹ thuật và áp dụng một cách có hiệu quả để có thể giúp đẩy bạn về phía trước một cách nhanh chóng mà không bị rơi vào tình trạng kiệt sức.

Hiệu quả trong khi bơi có nghĩa là:

  • Kỹ thuật đó thực sự có ích cho bạn, nó chứng minh đó là cách tốt nhất để đẩy bạn tiến về phía trước một cách nhanh chóng
  • Kỹ thuật đó trở thành “bản năng thứ hai” và bạn cần ít nỗ lực nhất để thực hiện nó – bởi mục tiêu của bạn là không muốn lãng phí năng lượng trong khi bơi.

Vậy bạn cần quạt tay như thế nào để bơi sải hiệu quả, bơi  nhanh hơn. Sau đâu chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ thuật quạt tay trong bơi sải nhằm tăng cường hiệu quả khi bơi tự do

Kỹ thuật quạt tay để bơi sải hiệu quả hơn

Quạt tay trong bơi sải là một bài tập rất đơn giản bạn có thể tập bài này song song với bài tập chân sải. Bài tập này sẽ giúp bạn tập trung vào kỹ thuật quạt tay và đẩy nước trong qua trình bơi sải. Đó là điểm cần lưu ý duy nhất trong bài hướng dẫn này.

– Bạn hãy bắt đầu bằng động tác đập chân sải và úp mặt xuống nước

– Duỗi thẳng hai tay về phía trước và khép các ngón tay lại với nhau tư thế này giúp cho cơ thể giảm tối đa lực cần khi lướt nước.

– Quạt một tay rồi đưa về vị trí cũ nghỉ một chút rồi tiếp tục với tay kia.

– Khi bắt đầu một quá trình quạt tay, bạn cần chú ý đưa vòng tay lên hướng các ngón tay xuống mặt nước. Lòng bàn tay hướng xuống mặt nước cúi trỏ cao hơn cổ tay, còn cổ tay đưa cao hơn mũi bàn tay. Tiếp tực giữ khuỷu tay cao hơn khi đưa tay xuống nước, sau đó kéo về để tiếp tục chu trình quạt tay khác

Điều quan trọng giúp bạn phát lực có hiệu quả là:

  • Bạn cần hiểu về cơ chế của kỹ thuật cao khuỷu tay: Cánh tay có 2 phần (2 tay đòn), tay đòn 1 là từ vai đến khuỷu tay, tay đòn 2 là từ khuỷu tay đến hết bàn tay. Hãy nhìn vị trí tay đòn 1 trong khi tay đòn 2 di chuyển. Tay đòn 1 đi xuống theo bàn tay và tay bắt đầu kéo nước, nhưng khuỷu tay vẫn tiếp tục ở trên cao. Bạn không được hạ khuỷu tay.
  • Hãy tưởng tượng bạn muốn bò qua một cái thùng. Bạn không bò qua thùng, mà bạn đang đẩy cái thùng lăn về phía sau bạn.
  • Xoáy, xoáy: Xoay khuỷu tay, khuỷu tay gập, cánh tay kia thả lỏng (cùng với nửa cơ thể bên đó).
  • Tính thích ứng: Bạn sử dụng tất cả các cơ vai, ngực, cổ và cánh tay để stroke và để bắt đúng nhịp lướt của cơ thể bạn.
  • Thời điểm phát lực: Sau khi cánh tay đã vào nước với khuỷu tay cao, bạn bắt đầu phát lực để kéo nước đi qua cơ thể (chứ không phải bạn trườn lên trong nước). Hãy thêm lực vào thời điểm này nữa đi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *