Kỹ năng sống sót, an toàn dưới nước khi đi tắm biển

Trung tâm tốt nhất Hà Nội hocboi.edu.vn xin được chia sẻ với các bạn “, ”   bạn có cần? Tại các bãi biển là nơi tập trung của rất nhiều người tìm đến, nhất là những ngày hè oi bức  để tránh những cái nóng gay găt,xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng … Nhưng bạn có biết ở nơi đây luôn ẩn chứa bao nguy hiểm đang rình rập và có thể xảy đến bất cứ khi nào. Hai hiểm nguy phổ biến và cách thoát hiểm nhanh nhất

 1. Đám đông hỗn loạn ky nang song 02

Đám đông hỗn loạn ở bãi biển

Khi một đám đông bắt đầu hỗn loạn vì sự cố nào đó, bạn cần thực hiện các bước sau để giải cứu bản thân:

 • Bình tĩnh để xem xét thông tin về những sự cố đang xảy ra (sự chính xác của thông tin, loại sự cố: cháy, nổ, sập công trình…). Lưu ý những hậu quả của sự cố trực tiếp này(khói, khí độc từ vụ hỏa hoạn). Bạn hãy cố gắng quan sát hướng bay lên của khói để xác định được hướng đi cho mình
 • Trong những phút đầu tiên, tuyệt đối không được chạy theo phần lớn đám đông. Khả năng bạn bị mắc kẹt trong đám đông thường lớn hơn rất nhiều so với cơ hội thoát ra khi có cùng một lúc nhiều người chạy về một hướng.
 • Quan sát xung quanh tìm các vị trí bạn đã định vị sẵn trong đầu (như tòa nhà, công viên… hay cửa thoát hiểm gần nhất) và tìm mọi cách di chuyển về hướng đã định vị.
 • Quan sát kĩ xung quanh để tìm những nhân viên cứu hộ, cứu nạn hay những người tham gia sự kiện mà có thể họ biết nhiều thông tin hơn bạn. Cũng có những người đang ở vị trí cao hơn bạn (trên cây, bờ tường…) và từ vị trí này họ quan sát tốt hơn và xa hơn. Hãy cố gắng cầu cứu họ và đi theo chỉ dẫn của họ.
 • Nếu bạn đang kẹt cứng trong một đám đông, đừng cố gắng đi ngược lại dòng người. Điều này sẽ làm bạn mất sức và dễ bị tấn công bởi người khác, bị ngã là không thể tránh. Nếu bạn bị ngã trong một đám đông hỗn loạn, giẫm đạp lên nhau thì khả năng tử vong cực lớn. Tốt nhất là bạn hãy di chuyển cùng với dòng người, hãy để lực của người khác đưa bạn đi, bạn không nên cố gắng cắt ngang hoặc đi ngược lại. Di chuyển ngang cùng dòng người và quan sát xung quanh để  tìm cơ hội thoát hiểm.
 • Cuối cùng, bạn hãy luôn ghi nhớ rằng: Chỉ có một cách duy nhất giúp bạn thoát khỏi các thảm họa, đó là: sự bình tĩnh. Hãy để sự bình tĩnh dẫn bạn đến sự phán đoán và hành động chính xác nhất.
 1. Bị xoáy vào dòng nước xa bờky nang song 01

Những xoáy nước sâu nguy hiểm

Kỹ năng sông xót an toàn khi dòng nước rút hoặc dòng chảy xa bờ là một dòng nước mạnh chảy từ phía bờ hướng ra ngoài biển. Chúng ta biết là sóng sẽ đánh và đưa nước biển vào bờ nhưng sau đó chúng cũng tập hợp lại và chảy ngược ra. Lời khuyên của các chuyên gia khi chúng ta đang tắm mà bị xoáy vào dòng nước chảy xa bờ:

 • Hãy bình tĩnh, đừng hoảng loạn.
 • Không cố gắng bơi ngược dòng chảy xa bờ;
 • Đối với một người bơi giỏi, nếu như tự tin, hãy bơi song song với bờ biển, thường nơi đó sẽ hướng đến chỗ vùng có sóng bạc đầu và nhờ sóng đưa bạn trở lại vào bờ;
 • Đối với những người bơi yếu, bất cứ khi nào bạn thấy không thể chạm bờ biển hoặc thấy quá đuối sức, hãy giơ tay lên ra hiệu cấp cứu, bình tĩnh, thả nổi để giữ sức và nhờ trợ giúp;
 • Để giảm nguy cơ rơi vào dòng chảy xa bờ, bạn cũng cần có những hiểu biết về chúng, biết cách nhận dạng và không nên bơi vào trong hoặc gần dòng chảy xa bờ. Đặc biệt, bạn nên tắm biển ở những bờ biển có lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp thường trực và bơi ở vùng an toàn. Cần phải quan sát các chỉ báo an toàn và nếu cần thì hãy trao đổi với nhân viên cứu hộ để biết đặc điểm bờ biển mà bạn xuống tắm. Ngoài ra, cũng cần học bơi và không nên bơi một mình. Nếu không chắc thì đừng xuống biển tắm.

Tóm lại, để có thể bảo vệ bản thân bạn hãy luôn có những kiến thức vững chắc, bình tĩnh trong mọi tình huống

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *