Kỹ năng cần thiết để sống sót khi bị chìm thuyền

Bất ngờ bị chìm thuyền, bạn làm gì? Trung tâm dạy bơi Hà Nội hocboi.edu.vn sẽ chia sẻ cho các bạn một số “

ky nang song 08 hocboi.edu.vn

Dịp hè sắp tới, nhu cầu đi du lịch biển, vui chơi ở các vùng sông nước ngày càng cao. Thế nhưng, bạn có biết những nơi đó nguy hiểm luôn rình rập. Hãy tự bảo vệ mình khi bất trắc xảy ra.

Thuyền đang chìm, phải làm sao?

Bạn đã biết bơi hay chưa? trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng sống an toàn?

Một trong số những dịch vụ đặc biệt thu hút lượng giới trẻ sống ở thành phố khi tham gia những chuyến du lịch dã ngoại miền sông nước là được tự tay mình cầm mái chèo để thử cái cảm giác chinh phục miền sông nước. Nhưng quá trình chinh phục ấy không phải lúc nào cũng được thuận buồm xuôi gió, rủi ro có thể ập đến bất cứ lúc nào. Một trong những rủi ro đó là lật thuyền. Trong trường hợp đó, cách nào xử trí phù hợp nhất ?

Một chiếc thuyền nhỏ trung bình có thể chở được 6-8 người. Hãy thử tưởng tượng, bạn đang tận hưởng cảm giác lần đầu được làm quen với ghe thuyền, được tự tay cầm lấy mái chèo đưa nhóm bạn lướt trên làn nước thì bất ngờ thuyền bị… nước tấn công. Mọi người bắt đầu hoảng loạn dù đã được trang bị áo phao. Tình huống “ngàn cân treo sợi tóc” ấy khiến bạn luống cuống. Lúc này, các bạn sẽ  bắt đầu hì hục tát nước? Nhưng càng tát càng làm thuyền bị nghiêng và nước tràn vào mỗi lúc một nghiêm trọng hơn. Mặt ai cũng xanh lét như tàu lá chuối. Đâu đó có tiếng la thất thanh. Vậy bạn nên làm gì là đúng? Hãy tản ra hai bên mạn thuyền. Lúc này dù thuyền đã chìm ngang hẳn với mặt nước. Tuy nhiên, đặc tính của thuyền làm bằng gỗ loại nhỏ là không bao giờ chìm hẳn xuống được mà lúc nào cũng lơ lửng ngang mặt nước. Khi biết được đặc tính này, bạn chỉ cần chia nhau đứng hai bên mạn thuyền và lắc thuyền qua, lắc thuyền lại thật mạnh, vào khoảng 10 lần là nước sẽ văng ra ngoài theo lực quán tính, thuyền sẽ tự động nổi trở lại mặt nước.

Và tôi nói cho bạn biết ” đừng nói giá như ” Khi bạn nói điều ấy thì mọi thứ dường như đã quá muộn. Bạn hãy tập cho bản thân mình và những người thân kĩ năng bơi lội, khả năng giữ bình tĩnh khi găp trường hợp nguy hiểm. Cuộc sống ngày càng khắc nghiệt, hãy tự cứu mình trước khi người khác bảo vệ mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *