Khoảnh khắc tuyệt vời khi 100 người cùng nâng xe bus 12 tấn để cứu nạn nhân mắc kẹt

Ngày 28/05, đám đông hơn 100 người tại thủ đô London đã cùng hợp sức nhấc bổng chiếc xe bus 2 tầng nặng 12 tấn để cứu một người bị kẹt dưới gầm xe.

Nạn nhân trong vụ tai nạn nói trên là một người đàn ông trung niên khoảng 55 tuổi đi xe đạp. Ông đã bị xe bus 2 tầng đâm trúng và mắc kẹt cứng dưới gầm xe. Ngay sau đó, toàn bộ hành khách đã lao ra ngoài để cùng người đi đường nhấc bổng khối thép nặng hơn 12 tấn để giải cứu nạn nhân.


Đám đông 100 người nâng xe bus cứu nạn nhân nằm dưới gầm xe.
Khoảnh khắc kỳ diệu giữa lòng London này đã được camera giao thông ghi lại toàn bộ, 100 người tham gia giúp đỡ gồm có khách đi xe bus, người đi đường, những người đang ngồi uống cafe gần đó.

Cô Kyra Sam, người đã chứng kiến toàn bộ vụ việc cho biết “Tôi chưa từng thấy điều đó bao giờ, một đám đông nâng hẳn chiếc xe bus 2 tầng lên, tôi còn nghĩ rằng họ không thể làm được, nó quá to và quá nặng”.

Xe bus 2 tầng khổng lồ và “tàn dư” của chiếc xe đạp đang nằm lọt thỏm dưới bánh xe

Hơn 100 người nâng xe bus 12 tấn để cứu nạn nhân mắc kẹt

Sau khi lôi được người đàn ông lớn tuổi ra khỏi gầm xe bus, đám đông đã bỏ đi nhanh chóng. Câu chuyện này đã được lan truyền trên mạng xã hội twitter với hashtag quen thuộc khi nói về tình thương : #faithinhumanity.
Ngay sau khi được lôi ra khỏi gầm xe, nạn nhân vụ va chạm được đưa tới bệnh viện Đông London cấp cứu. Theo thông tin từ bệnh viện, ông bị gãy nhiều xương sườn, xương chân, tổn thương nội tạng nặng, nhưng đến sáng nay (29/05) tình hình sức khỏe đã tiến triển tốt hơn.
Vào tháng 8 năm ngoái, một cuộc giải cứu kỳ diệu tương tự đã diễn ra ở thành phố Perth, Úc, toàn bộ hành khách đi tàu hỏa đã cùng góp sức đẩy nghiêng đoàn tàu nặng 90 tấn để giúp một người đàn ông bị mắc kẹt chân vào giữa thành tàu. Đám đông cũng bỏ đi ngay sau đó nên chỉ còn những tấm ảnh từ camera an ninh sân ga.

Hình ảnh ghi lại cuộc giải cứu ở ga tàu hỏa Perth, Úc.

Hành khách đẩy nghiêng tàu hỏa 90 tấn giải đàn ông mắc kẹt

(Nguồn: Dailymail)
Theo Hoàng Ân / Trí Thức Trẻ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *