Khi nào thì trẻ có thể bắt đầu học bơi

Bơi lội là môn thể thao truyền thống có từ rất lâu đời, bơi lội rất tốt cho sự rèn luyện sức khỏe và phát triển thể lực, bơi lội không những có tác dụng hình thành thể trạng của trẻ mà còn giúp cho trẻ xử lý được các tình huống bất ngờ xảy ra khi hoạt động trên sông nước và tự cứu lấy mình trong cái hổ tử thần.

Nhận thức được vai trò quan trọng của việc , các bậc phụ huynh luôn luôn khuyến khích cho con trẻ học bơi để có sự phát triển toàn diện hơn. Nhưng nên cho trẻ đi học bơi khi nào là tốt nhất ? và học bơi ở đâu?

Vậy  ?

Thời gian nào bạn có thể cho con đi học bơi để tốt nhất cho sự phát triển của bé? Khi trẻ được 6 đến 12 tháng tuổi và nước đủ ấm (Nếu cảm thấy nước hơi lạnh với bạn thì nó sẽ là quá lạnh đối với con bạn) thì bạn có thể đưa con đi bơi.
Không chỉ bơi ở ao hồ mà ngay cả bể bơi thì cũng chứa rất nhiều nguy hiểm. Đặc biệt đối với trẻ còn quá nhỏ dễ bị tổn thương do bệnh tật. Vì vậy bạn không nên cho trẻ còn ẵm ngửa đến bể bơi, hồ, biển… Howard Reinstein,  bác sĩ y khoa ở Encino California nói. Vì bể bơi thường dễ nhiễm khuẩn với vi khuẩn tiêu chảy – bệnh này rất nguy hiểm với trẻ nhỏ.

 

Bé tự tin bơi và tự nổi trên mặt nước

Vì trẻ còn đang ẵm ngửa không thể tự điều chỉnh nhiệt độ cơ thể để thích nghi với môi trường nước, vậy nên cho đến khi trẻ được 6 đến 12 tháng tuổi và nước đủ ấm (Nếu cảm thấy nước hơi lạnh với bạn thì nó sẽ là quá lạnh đối với con bạn) thì bạn có thể đưa con đi học bơi.

Bể bơi ít nhất phải có nhiệt độ là khoảng 28oC – 30oC là thích hợp nhất với trẻ. Nếu thấy cháu có biểu hiện run run thì không cho trẻ bơi tiếp nữa.

Nước quá nóng cũng có hại cho trẻ. Không chỉ nước ở bể bơi mà khi tắm cho cháu ở trong chậu, nếu nước nóng hơn 40oC thì không cho trẻ tiếp xúc nữa, trừ khi bé đã được 5 tuổi. Trẻ con thường hay nóng hơn người trưởng thành và nhiệt độ cao trong chậu nước nóng có thể khiến tim trẻ đập nhanh và dễ gặp nguy hiểm tới sức khoẻ của trẻ.

Hơn nữa trong bể bơi nếu cháu uống quá nhiều nước hoặc bị sặc nước dễ dẫn đến đuối nước  hoặc gây tổn thương sức khoẻ của cháu. Vì vậy, nếu cháu đã đủ tuổi để có thể học bơi thì bạn luôn phải trông chừng một cách cẩn thận, giữ khoảng cách an toàn với những đứa trẻ khác. Không để nước ngập sâu quá so với cơ thể trẻ khi đứng.

Dạy trẻ cách đi chứ không chạy khi đến gần bể bơi và không cho phép trẻ được đến gần nước khi không có người lớn quan sát.

Chọn loại quần áo bơi với chất liệu phù hợp được khuyên dùng cho trẻ, tránh mặc đồ quá rộng cũng như quá chật thít chặt lấy người bé.

Vì vậy hãy bảo vệ con bạn ngay từ khi còn nhỏ – học bơi sớm nhất có thể nhé

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *