Hơn 50 người dân lao ra mưa dông cùng cứu người đàn ông bị cây đè

Chứng kiến cảnh người đàn ông hơn 30 tuổi bị cây lớn đè lên người, hơn 50 người dân đã bất chấp lớn lao ra cứu và đưa người này đến bệnh viện. Đây được xem là một trong những trận mạnh nhất từ trước tới nay.

Hơn 50 người tham gia bị cây đè lên người
Chiều 13/6, đã xảy ra một trận mưa dông lớn. Chỉ trong vòng gần 1 giờ đồng hồ nhưng trận mưa dông đã khiến nhiều tuyến đường ở Thủ đô tan hoang, cây cối bị bật gốc đổ ngổn ngang, mái nhà bị hư hại. Trận mưa dông đã khiến 2 người tử vong, nhiều người bị thương.
Trên phố , mưa dông khiến 1 cây cổ thụ bật gốc đè trúng một người đàn ông đi đường khiến người này bị thương nặng. Bà Bùi Thị Mi, người dân bán hoa quả chứng kiến sự việc kể lại, khoảng hơn 17h chiều qua, bà đang ngồi trước cửa nhà thì chứng kiến cảnh người đàn ông khoảng ngoài 30 tuổi bị cây nặng cả vài tấn đè lên người.

Chứng kiến cảnh người đàn ông bị cây đè, hàng chục người lao ra mưa dông cứu giúp.

“Lúc đó trời đang mưa dông to lắm. Thấy người này bị cây đè nên tôi vội hô hoán. Lúc đó, nhiều người dân và nhân viên một số công ty gần đó đã chạy ra cứu nhưng do cây quá to nên gồng sức mãi mà không ai có thể kéo người này ra ngoài được”, bà Mi nhớ lại khoảnh khắc kinh hoàng.

Bà Mi kể lại giây phút hô hoán người dân ra cứu giúp.

Cây đè người đàn ông trên phố Bà Triệu đã được cắt bỏ.

Theo bà Mi, trong quá trình cứu người đàn ông bị mắc kẹt, ngoài trời vẫn không ngớt mưa và dông lốc thổi rất mạnh, trắng xóa cả một góc đường. “Tôi vội lao vào nhà lấy ô lớn che cho người này, một số nhân viên công ty gần đó lấy vải che cho họ đỡ lạnh. Phải mất gần 30 phút với hơn 50 người cố gắng mới có thể kéo nạn nhân ra”, bà My cho hay.

Cũng là người trực tiếp tham gia cứu, anh Lê Phi cho biết, thấy người dân hô hoán anh vội lao ra cùng người dân cứu người. “Lúc đó vừa cứu người mắc kẹt, nhiều người dân cũng không khỏi sợ hãi sợ cây khác đổ vào người. Chưa bao giờ tôi thấy trận mưa dông nào lớn thế. Cố gắng mãi mọi người mới đưa được ra. Đưa ra thì nạn nhân bị gãy chân, chấn thương bên mạn sườn, sau đó người nhà cũng đến đưa đi cấp cứu”, anh Phi cho hay.

Anh Phi cho biết, lúc xảy ra mưa dông lớn nhưng anh và nhiều người vẫn cố đưa nạn nhân ra ngoài.
Theo anh Phi, sau khi cứu được người, dù quần áo ướt sũng nhưng anh và nhiều người đã rất vui vẻ vì làm được một việc tốt giúp người dân trong lúc gặp hoạn nạn.
Một số quận, huyện vẫn đang bị sau mưa dông
Trong sáng nay (14/6), trên một số tuyến phố công nhân công ty cây xanh vẫn đang nỗ lực thu dọn số cây bị đổ do trận mưa dông xảy ra chiều qua.
Về sự cố sau mưa dông khiến nhiều quận, huyện trong địa bàn Hà Nội bị mất điện, trao đổi với chúng tôi, đại diện Tổng công ty cho biết, cơn mưa dông đã gây sự cố làm gián đoạn việc cung cấp điện cho các phụ tải khu vực quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàng Mai, Hà Đông…
Công nhân điện lực khắc phục sự cố trong đêm.
Nhiều gốc cây bật gốc kéo đứt đường điện và dây cáp ngầm. Ảnh chụp trên phố Huế tối 13/6.
“Ngay sau khi ngớt mưa, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã yêu cầu các Công ty Điện lực khẩn trương huy động mọi nguồn lực tập trung khắc phục sự cố để đảm bảo cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất để phục vụ các khách hàng thuộc khu vực trên”, vị đại diện này cho biết.
Cũng theo phía Tổng công ty Điện lực Hà Nội, do sự cố xảy ra trên diện rộng nên tính đến thời điểm 9h ngày 14/6 đơn vị này đã cơ bản cấp điện trở lại phục vụ nhân dân.
“Còn một số điểm tại khu vực Kim Giang, Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân), Cổ Nhuế (Quận Từ Liêm)… do cây to đổ vào đường dây nên hiện tại Tổng công ty đang phối hợp với Công ty Công viên cây xanh chặt hạ , khắc phục sự cố để cấp điện trở lại trong thời gian nhanh nhất”, vị đại diện này nói thêm.
Đây là một trong những trận mưa dông lớn nhất từ trước tới nay. Ảnh chụp trên phố Hai Bà Trưng sáng ngày 14/6.
Là trận mưa dông mạnh nhất từ trước tới nay ở Hà Nội
Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia coi cơn dông vào chiều qua là một cơn “siêu dông”.
“Có thể nói đây là một cơn siêu dông, được hình thành tử ổ dông nhỏ từ Hòa Bình. Ổ dông nay di chuyển từ Hòa Bình, tới các quận phía Tây Nam Hà Nội. Khi đi vào nội thành thì cơn mưa dông đạt đến đỉnh điểm”, ông Hải cho hay.
Ông Hải cho biết, theo các chuyên gia nghiên cứu thời tiết thì dông ở thành phố thường mạnh hơn ở nông thôn. Lý do là vì, thành phố có nhiều công trình cao tầng (đệm bê tông), tạo đối lưu mạnh hơn…  Kèm theo cơn dông thường có các hiện tượng gió giật mạnh, lốc xoáy hút, mưa đá…
Theo ông Hải, đây không phải là cơn dông mạnh đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội. “Cách đây khoảng 10 năm, một cơn mưa dông mạnh khác cũng khiến một cây đổ đè chết một cháu bé ở phố Hàng Khay. Cơn dông vào chiều qua là một trong những cơn dông mạnh nhất từ trước tới nay”, ông Hải nói thêm.
Theo Trí Thức Trẻ

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *