Hành khách Jetstar Pacific tự ý mở cửa thoát hiểm, nhiều người hoảng loạn trên máy bay

(ĐSPL) – Theo hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, do một khách hàng tự ý đã khiến BL598  từ TP. HCM đi Đà Nẵng đã phải hoãn lại để sự cố.

từ VTC news, tối 27/9, một của Jetstar Pacific trên chuyến bay từ TP HCM đi Đà Nẵng đã tự ý mở cửa thoát hiểm khiến tàu bay phải lùi thời gian khởi hành.

Cụ thể, chuyến bay BL598 dự định cất cánh lúc 19h50 đã phải hoãn lại để các chuyên gia và kỹ sư khắc phục khi một hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm trong lúc máy bay này chuẩn bị cất cánh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cảng vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có mặt để lập biên bản xử lý vi phạm đối với hành khách N.T.T.

Sau khoảng 1 giờ được các chuyên gia khắc phục gấp lại xuồng phao cứu sinh của cửa thoát hiểm, chuyến bay BL598 đã cất cánh đi Đà Nẵng. Tuy nhiên theo các tiêu chuẩn an toàn quy định, máy bay phải giảm bớt 34 hành khách. Những hành khách này được Jetstar Pacific bố trí chuyển sang chuyến bay sau.

Hành khách Jetstar Pacific tự ý mở cửa thoát hiểm, nhiều người hoảng loạn - Ảnh 1

Sự cố hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm đã làm chuyến bay phải hoãn lại. (Ảnh VTC news)

Được biết, chiếc máy bay này sau khi đáp xuống sân bay Đà Nẵng sẽ đón khách của chuyến bay BL599 dự định cất cánh lúc 21h50. Tuy nhiên việc hành khách N.T.T mở cửa thoát hiểm cũng đã làm chuyến bay này bị chậm dây chuyền. Một số hành khách cũng phải lùi sang chuyến bay ngày hôm sau do phải cắt giảm lượng khách theo quy định an toàn.

Cũng theo hãng hàng không Jetstar Pacific, trên máy bay, mỗi cửa thoát hiểm đều được bố trí xuống phao cứu sinh, tự động bung ra khi cửa được mở. Theo tiêu chuẩn an toàn, số lượng xuồng phao cứu sinh được bố trí tương ứng với tổng lượng khách trên máy bay để bảo đảm thoát hiểm trong thời gian ngắn nhất khi có sự cố.

Trong trường hợp một xuồng phao cứu sinh không sử dụng được, chuyến bay sẽ phải giảm số lượng khách theo tỷ lệ tương ứng, sau đó máy bay sẽ được đưa vào xưởng để lắp đặt lại xuồng phao cứu sinh.

Kiến Thức đưa tin, bên cạnh những nỗ lực để sớm khắc phục sự cố hành khách tự động mở cửa thoát hiểm, Jetstar Pacific cũng gửi lời xin lỗi đến tất cả hành khách bị ảnh hưởng, đặc biệt là những hành khách tại sân bay Đà Nẵng đã phải chuyển chuyến bay sang ngày hôm sau.

Đức An (Tổng hợp)

 

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *