Cậu bé tuổi teen cứu người có ý định tự tử chỉ bằng lời khuyên có 3 từ đơn giản

Chỉ với một câu hỏi thăm đơn giản “Are you okay?” (Anh có ổn không?), Jamie Harrington người đã xóa tan ý định tự tử của một người đàn ông 30 tuổi.

Chỉ bằng một câu hỏi thăm tưởng chừng rất đơn giản “Are you okay?” (Anh có ổn không?), cậu bé tuổi teen người Ai-Len đã cứu sống một người đàn ông đang có ý định tự tử. “Anh hùng tuổi teen” nói rằng lý do cho hành động ấy chỉ là vì cậu có “bản năng” giúp đỡ người khác.
jamie-bf1ac
Chân dung người hùng nhỏ tuổi Jamie Harrington.
Người hùng nhỏ có tên Jamie Harrington, sống tại Ballymun, thành phố Dublin, Ai-Len. Câu chuyện của Jamie được đăng tải trên trang “Humans of Dublin” và thu hút được rất nhiều sự quan tâm cũng như tán thưởng dành cho cậu bé tốt bụng.
Ngày hôm đó, Jamie đang trên đường đi mua đồ uống thì bắt gặp một người đàn ông tuổi tầm 30 ngồi trên thành cầu. Cảm thấy có gì đó không đúng, Jamie tiến tại bắt chuyện, hỏi thăm anh ta. Đúng như những gì Jamie nghĩ, sâu trong mắt người đàn ông ấy, mọi chuyện không hề ổn chút nào, và cậu bé quyết định phải ở lại với anh ta. Cặp người lớn – trẻ con cứ thế trò chuyện với nhau gần 1 tiếng đồng hồ, chủ yếu về những gì đang xảy ra với người đàn ông kia.
Sau đó, bởi có việc cần phải làm, Jamie không thể ở lâu với “ông chú” được nữa, nhưng vẫn vô cùng lo lắng, sợ rằng anh ta sẽ lại nghĩ quẩn mà làm điều dại dột. Thế là Jamie đề nghị gọi cho người ấy một chiếc xe cứu thương, tuy nhiên yêu cầu của cậu không được chấp thuận. Người đàn ông nọ quả quyết rằng mình chỉ đi bộ thêm một lát nữa rồi thôi, không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, trước khuôn mặt lộ rõ sự lo lắng và sự nài nỉ của Jamie, cuối cùng anh ta cũng đồng ý lên xe cứu thương về bệnh viện St.James.
jamie 4-bf1ac
Jamie chụp ảnh cùng người thân.
Sau ngày hôm ấy, Jamie cũng lấy số điện thoại của người đàn ông nọ, chủ yếu để theo dõi tình hình cuộc sống sau này của anh ta. Mới vừa tháng trước, người đàn ông kia đã gọi điện cho “ân nhân nhí” thông báo tin mừng rằng vợ anh ta đang có thai một bé trai, và đứa bé sau này sẽ được đặt tên theo Jamie. Anh cũng tiết lộ rằng, giây phút Jamie tiếp cận anh ta chính là lúc người đàn ông ấy đang định gieo mình xuống dòng nước, tự kết liễu cuộc đời mình. Tuy nhiên, chính nhờ câu hỏi thăm rất đơn giản của Jamie :”Anh có ổn không?” đã xóa tan mọi ý định dại dột ấy. Cho đến tận sau này, trong đầu người đàn ông vẫn luôn văng vẳng tiếng hỏi thăm của cậu bé, trở thành điểm tựa cho cuộc sống cho anh.
jamie 3-bf1ac
của người đàn ông nọ sẽ được đặt tên theo Jamie như một sự cảm tạ với “ân nhân nhí”.
Câu chuyện cứu người của cậu bé tuổi “chưa bẻ nổi sừng trâu” sau đó đã thu hút tới 33.000 lượt bấm like và hàng nghìn lượt chia sẻ. Jamie Harrington được lựa chọn làm “Đại sứ tuổi trẻ” cho chương trình Dublin2020, một dự án hướng Dublin trở thành Thủ đô văn hóa của Châu Âu.
(Nguồn: Independent)
Theo Lương Hồng Phúc / Trí Thức Trẻ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *