Bơi sải với kỹ thuật đạp chân điêu luyện

là nội dung bơi được rất nhiều vận động viên lựa chon trong bài thi đấu cảu mình. có ưu điểm nhanh, nhẹ dễ đạt được thành tích trong thi đấu. Tuy nhiên để nhanh thì động tác đạp chân sải là rất quan trọng và quyết định cho bài thi của bạn. Vì vậy bạn cần nắm được kiến thức bơi vững chắc để có thể bơi sải nhanh và đúng kỹ thuật.

có mối quan hệ với nhau như thế nào?

 

– Động tác chân trong bơi sải có tác dụng giữ thăng bằng cơ thể dưới nước, tăng tốc khi bơi và giúp bạn có thể nổi được trên mặt nước

– Trong bơi sải bạn cần lưu ý: thả lỏng chân và duỗi thẳng phần cổ chân khi bơi. Điều này giúp bạn đạp chân sải lên xuống dễ dàng hơn.

– Khi bơi sảivchân duỗi thẳng hơi gập đầu gối lại và đạp bàn chân hướng lên mặt nước.

– Tiếp theo co chân lại và duỗi thẳng ra khi đạp xuống. Lúc này bạn chú ý dùng chủ yếu lực ở hông để đưa chân hướng xuống.

– Động tác đạp chân xuống sẽ tốn nhiều năng lượng hơn, cơ chân phải hoạt động nhiều hơn. Trong khi động tác đạp chân lên thì lại dễ thực hiện hơn.

– Khi đạp xuống bạn nên đạp chân nhanh hơn để tạo ra nhiều lực đẩy, bơi dễ dàng hơn trong pha tiếp theo

– Thay vì dùng lực ở đầu gối nên dùng lực ở hông khi đạp xuống, giữ phần cổ chân khi chuyển động tác

Ngoài ra bạn có thể sử dụng phao chân tập bơi để tập các động tác chân trên cạn, để được học chi tiết bạn có thể xem thêm : Hướng dẫn học boi sải

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *