Bí quyết để giúp bé không còn sợ nước

Bơi lội là hoạt động thể thao thích thú và bổ ích mà ai cũng có thể tham gia, là bộ môn thể thao giúp rèn luyện sức khỏe cực tốt, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vào mùa hè thì đi bơi lại là một hoạt động vui chơi, một thú vui to lớn, bởi vậy trước cuộc vui của gia đình, đám bạn….trên bãi biển hay công viên nước …. bạn thiếu kiến thức và không biết bơi sẽ là một điều thiệt thòi lớn, thật đáng tiếc cho bất kỳ ai kể cả trẻ em, người lớn chưa được học bơi.

Bạn không biết bơi là do bạn sợ nước? Cũng như cha mẹ, trẻ không tự nhiên sợ nước. Tất cả đều được hình thành và ghi vào tiềm thức mà trẻ học được từ môi trường xung quanh.

Dưới đây trung tâm dạy bơi giỏi nhất Hà Nội hocboi.edu.vn sẽ chỉ cho các bạn “ tự tin cho khóa học bơi và tự do thảo mãn tận hưởng niềm vui mỗi dịp hè đến.

Những Bí quyết để bé không còn sợ nước

1. Kiến thức căn bản
Cha mẹ là người luôn dõi theo trẻ là người gần gũi với bé nhất, và đó chính là tấm gương phản chiếu cho trẻ em. Bởi vậy cha mẹ cần làm hình mẫu cho trẻ, nếu cha mẹ luôn ảm ánh về một sự việc nào đây khiến mình luôn do dự mỗi khi đi bơi thì bé cũng sẽ ngần ngại như bạn vậy. Vì vậy, cha mẹ hãy vui vẻ tham gia một khóa học bơi để giải quyết được những lỗi sợ khi tiếp xúc với bể bơi, sau đó cha mẹ hãy bắt đầu cho bé học bơi.Khi đó, bạn sẽ thấy rất hạnh phúc khi cả gia đình cùng đi học bơi và bé sẽ ấn tượng được rằng đi bơi là một trải nghiệm vui vẻ và thú vị.

 

Bơi lội là trải nghiệm vui vẻ và thú vị cho bé

Một cách tuyệt vời để chứng minh đi bơi rất vui và có lợi cho sức khỏe của con là mẹ luôn đi và theo dõi từng cử chỉ của bé, ngồi với bé bên cạnh hồ bơi hay xuống bơi cùng bé khi trẻ đang đang chơi đùa dưới nước. Cha mẹ không nên khôn vội vã thúc dục hay bắt ép bé xuống nước. Vào một ngày đẹp trời, cha mẹ hãy đưa bé đi bơi, theo tự nhiên, khi quan sát các bạn vui chơi dưới bể bơi thì bé có hứng thú và ham muốn được xuống nước để vui chơi và quên mất được cảm giác sợ nước từ khi nào rồi.

2. Những bài học bơi tuyệt vời

Bơi lội là kĩ năng cần thiết cho bất cứ ai và mẹ không nên bỏ qua việc trang bị cho bé kĩ năng sống còn này. Mẹ hãy tập cho bé làm quen với nước ngay tại nhà, như mỗi lần tắm cho bé mẹ hãy cho bé tự do được nghịch nước, có thể chơi trờ chơi với bé khi tắm nếu bé thích thú và muốn ngâm mình dưới nước vậy là bé đã có sự sẵn sàng và muốn được trải nghiệm nhiều hơn rồi đấy. Đó chính là bước đầu của sự thành công, hãy bắt đầu hình thành cho bé những thói quen sớm và thường xuyên.

 

Bơi lội là kỹ năng cần thiết cho bất kỳ ai

3. Những điều cần tránh

– Không được thúc ép bé xuống nước học bơi

– Không cho bé xuống hồ bơi có mực nước cao quá đầu sẽ làm bé hoàng sợ

– Đừng bao giờ quăng bé ra giữa hồ bơi và mong rằng bé tự bơi được điều đó sẽ làm chấn thương tâm lý của bé.

– Không nên cho bé xem những bộ phim kinh dị về nước biển hay những tin tức không hay về sông nước
Bơi lội là một kĩ năng sống còn cần thiết. Đặc biệt là vào mỗi dịp hè như thế này, cả nhà đi du lịch hoặc về quê có sông nước. Trang bị cho bé khả năng bơi lội không chỉ cho bé có những kỉ niệm đẹp mỗi khi hè về mà còn đảm bảo an toàn cho con bạn nữa.

Bạn đã sẵn sang cho bé và cả gia đình đi học bơi chưa nào? Đừng để phí những hoạt động vui chơi bổ ích đang đón chò bạn trong mùa hè này nhé

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *